Cách âm phòng karaoke thế nào cho tốt ?

Cách âm phòng karaoke thế nào cho tốt ?

 Cách âm tốt cho phòng karaoke là điều khá là quan trọng trong quá trình thi công phòng karaoke, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của phòng và ảnh hướng trong suốt quá trình kinh doanh dịch vụ karaoke.

Sau đây, Phan Nguyễn sẽ đưa ra phương pháp cách âm cho phòng karaoke tốt nhất.

Phan Nguyễn cách âm, tiêu âm cho phòng karaoke dựa  vào cách âm thanh truyền đi trong các môi trường

cách âm phòng karaoke, tiêu âm phòng karaoke

Sơ đồ cách âm, tiêu âm phòng karaoke

  • Âm thanh sẽ được truyền đi tốt trong môi trường chất rắn, chất lỏng, rồi đến chất khí. Trong môi trường chân không, âm thanh không thể nào truyền đi được. Dựa vào nguyên lý này, chúng ta sẽ dùng kính 2 lớp, ở giữa sẽ lớp chân không để cách âm. Cách này thường được áp dụng cho cửa sổ,  hoặc cửa chính của phòng.
  • Với cách âm cho vách: chúng ta sẽ kết hợp các vật liệu như mút đen tiêu âm chống rung, tấm tiêu âm XPS và bông khoáng cách âm. Bên ngoài sẽ làm khung xương thạch cao bao bọc lại. Cách này cũng áp dụng cho cách âm cho tường và trần.
  • Đới với cách âm cho tườn, dùng 2 lớp có khoảng hở giữa, có thể dùng mút xốp để lót thêm. Mục đích các làm này là để âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi
  • Với có phòng đã có vách tường sẵn, chúng ta sẽ ốp thêm vào tường 1 khung bằng thạch cao có khoảng hở ở giữa. Với cách làm này bạn phải chịu hẹp lại mỗi chiều 20cm của phòng.
  • Để đảm bảo cách âm thật chất lượng cho phòng, bạn sẽ làm khung bằng kính chịu lực, dán keo thật kín để không khí không lọt vào được. Sau đó, sẽ hút hết không khí phía trong ra tạo môi trường chân không. Vì theo nguyên tắc, âm thanh không thể nào truyền đi được trong môi trường chân không.

Trên đây là một số chia sẻ cách cách âm, tiêu âm cho phòng karaoke. Tuy nhiên, để tiêu âm, cách âm tốt nhất cho phòng karaoke còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, kiến trúc, … của phòng. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực này hãy gọi điện vào số 0988.578.179 (A.Hưng), chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cách làm tốt nhất cho phòng karaoke của bạn. Với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp của mình, Phan Nguyễn là đơn vị thi công phòng karaoke, thiết kế phòng karaoke đáng tin cậy cho các dịch vụ kinh doanh phòng karaoke, hay phòng karaoke tại gia.1900.0075