Cách chọn loa phù hợp với hệ thống âm thanh của bạn.

Loa là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh của bạn. Do đó, nếu loa không phù hợp với hệ thống âm thanh thì chất lượng của hệ thống âm thanh của bạn đầu tư sẽ giảm đi đáng kể.

Xác định rõ nhu cầu của bản thân:

 • Trước khi mua loa, bạn nên xác định rõ nhu cầu bản thân của mình là gì? Mua loa dùng để nghe nhạc, hay hát karaoke,…
 • Loa nghe nhạc, xem phim khác loa karaoke. Nếu bạn thích những dòng nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng thì bạn nên chọn những loại loa có công suất  vừa phải, có dải tần rộng.
 • Nếu bạn thích những dòng nhạc sôi động, tiết tấu mạnh thì nên chọn những loại loa có công suất lớn cùng tiếng bass mạnh.
 • Còn khi bạn sử dụng loa để hát karaoke thì bạn phải chọn loa chuyên dùng dành cho karaoke. Loa karaoke có âm thanh trung thực và loa sub sâu chắc, mạnh mẽ.
 • Khi bạn đã xác đĩnh rõ nhu cầu của mình, bạn sẽ chọn được loại loa phù hơp nhất cho hệ thống âm thanh của bạn.
Loa karaoke, loa nghe nhạc
Loa karaoke, loa nghe nhạc

Sự tương thích giữa loa và amply trong hệ thống âm thanh của bạn.

 • Bạn nên chọn loa có công suất cũng như độ nhạy phù hợp nhất với amply mà bạn đang sử dụng. Bạn không nên chọn loa có công suất lớn hơn công suất hiệu dụng tối đa của amply. Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến sự tương thích giữa loa và amply là trở kháng và cấu trúc loa. Do đó bạn nên chọn loa có cùng thương hiệu với hệ thống âm thanh để đảm bảo sự tương thích, tương đồng giữa các thiết bị.
loa và amply bonus audio
Loa và amply bonus audio

Lựa chọn kích thước và thiết kế loa phù hợp với dàn âm thanh và căn phòng.

 • Nếu phòng của bạn có kích thước nhỏ thì nên chọn loa có kích thước nhỏ có thể để trên bàn hay kệ, hoặc có thể chọn những loại loa có thể treo lên tường, trần để tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng.
 • Mẫu mã loa cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua loa. Bạn nên chọn những mẫu mã, màu sắc phù hợp với dàn âm thanh của gia đình bạn. Không nên chọn những màu sác tương phản với hệ thống âm thanh của bạn đang có sẽ làm mất tính đồng nhất cho dàn âm thanh.

  Loa bonus PS12
  Loa bonus PS12

Khi bạn đã chọn được bộ loa ưng ý, hợp với dàn âm thanh bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của hệ thống âm thanh mà bạn đầu tư.