Cách chọn mua micro karaoke chất lượng cao.

Hiện nay, nhu cầu giải trí hát karaoke đang thu hút rất được nhiều người. Dù bạn đầu tư một dàn karaoke chất lượng cao nhưng thiết bị quan trọng nhất là micro karaoke phải được chọn lựa một cách thận trọng để có thể tương xứng với mức đầu tư của bạn cho dàn thiết bị karaoke. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất mciro khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa micro phù hợp nhất so với yêu cầu của mình. Nếu bạn mua micro để hát karaoke thì bạn phải chọn micro karaoke. Vì nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin bạn có thể sẽ mua sai sản phẩm hoặc sản phẩm kém chất lượng. Khi đó, tiếng hát của bạn phát ra sẽ không trung thực nữa.

mciro karaoke có dây
Mciro karaoke có dây

Nên đầu tư bao nhiêu vào micro karaoke? Chọn thương hiệu nào? Đây là các câu hỏi thường được hỏi khi bạn quyết định mua micro karaoke. Tùy vào mức đầu tư, bạn nên dành khoảng 15% – 20% tổng số tiềng trong dàn thiết bị karaoke để mua micro. Vì đây là thiết bị quan trọng trong dàn karaoke, nó thu tiếng hát của bạn đưa vào amply karaoke và phát ra loa. Nếu sản phẩm không chất lượng thì âm thanh thu vào chất lượng không cao, khi phát ra âm thanh sẽ không trung thực nữa.

Bạn nên đến những công ty, cửa hàng uy tín về thiết bị âm thanh để chọn mua micro. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn rõ ràng, chính xác. Bạn có thể hát thử một đoạn bài hát nào đó để xem âm thanh có rõ không, có bị rè không. Bạn có thể yêu cầu họ chỉnh các hiệu ứng echo, repeat, delay,… ở mức vừa phải để bạn nghe được âm thanh chân thất nhất. Nếu bạn chọn mua micro karaoke không dây, bạn nên đi xung quanh, hoặc di chuyển cách xa đầu thu để xem sóng micro có đủ mạnh không.

Mciro karaoke không dây Bonus MB-999
Mciro karaoke không dây Bonus MB-999

Micro karaoke không dây thường đi theo cặp. Khi chọn mua micro karaoke không dây, bạn nên kiểm tra cả 2 micro. Vì đôi lúc trong quá trình sản xuất phát sinh một vài lỗi nhỏ không mong muốn khiến cho chất lượng của 2 micro không đồng đều. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các chi tiết trên micro, đâu thu sóng micro xem có lỗi gì không.

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc chúng ta thường hát 2 người cùng lúc. Do đó, khi mua micro, bạn cũng nên thử 2 micro cùng lúc xem micro này có lấn át âm thanh so với micro kia hay không.

Bạn cũng nên thử với những mức âm lượng thấp, bỏ hết các hiệu ứng âm thanh để đảm bảo rằng micro có độ nhạy phù hợp.