Chọn mua đầu karaoke.

Trong dàn karaoke, thiết bị karaoke không thể thiếu là đầu karaoke. Trên thị trường đầu karaoke có rất nhiều tên tuổi nổi bật như Arirang, Hanet, VietKTV, VinaKTV, BTE,….

hanet

271114_arirang909hd_1

Nhưng chung quy thì có 2 loại đầu karaoke: đầu karaoke DVD và đầu karaoke VOD.

Đầu karaoke DVD (đầu DVD MIDI, đầu karaoke vi tính, đầu karaoke 5 số – 6 số,…): Đây là loại đầu karaoke sử dụng đĩa để hát và chơi nhạc nó thuộc loại đầu hát karaoke truyền thống và phù hợp với dàn karaoke gia đình. Loại đầu đĩa này sử dụng đĩa có khoảng 3000 – 8000 bài hát nhạc MIDI không lời.

Đầu karaoke VOD: Đây là đầu karaoke thế hệ mới sử dụng ổ HDD. Với dung lượng ổ khổng lồ có thể lưu trữ hàng ngàn bài hát với hình ảnh HD, âm thanh sống động. Hiện nay, thị trường rất ưa chuộng đầu karaoke Hanet vì thiết kế nhỏ gọn, chất lượng bài hát đồng đều, âm thanh, hình ảnh sống động, dễ dàng cập nhật bài hát,….

Tùy theo điều kiện kinh tế của bạn, mà bạn chọn loại đầu karaoke cho thích hợp.

Với mức đầu tư dưới 1 triệu – 2 tr: bạn chỉ có thể chọn đầu karaoke MIDI có khoảng 2000 – 3000 bài hát trong đĩa kèm theo list nhạc. Các thương hiệu bạn có thể California, Arirang, Vitek,…

Đầu karaoke Arirang AR36M
Đầu karaoke Arirang AR36M

Với mức đầu tư từ 2 triệu – 3 triệu: Bạn có thể chọn những đầu karaoke có hình ảnh và số lượng nhiều hơn, đẹp hơn. Bạn nên chọn những đầu có cổng HDMI để có hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động hơn. Bạn có thể tham khảo chọn lựa California, Arirang, Vitek, Acnos,… với mức đầu tư này các hãng có những sản phẩm đồng đều nhau.

ĐẦU DVD MIDI CALIFORNIA 688A
ĐẦU DVD MIDI CALIFORNIA 688A

Với mức đầu tư từ 5tr – 10tr hay nhiều hơn: Bạn có thể chọn những đầu karaoke VOD cao cấp sử dụng ổ đĩa cứng có thể chứa hàng chục ngàn bài hát. Các đầu karaoke VOD cao cấp có thể kết nối internet để cập nhật bài hát, hay giải trí, dễ dàng điều khiển bằng thiết bị thông minh. Những loại đầu karaoke này đều sử dụng cổng HDMI nên chất lượng âm thanh và hình ảnh đều đạt mức hoàn hảo nhất. Trên thị trường có các thương hiệu nổi bật về đầu karaoke VOD như Hanet, BTE, VietKTV, VinaKTV, ACNOS,… Trong đó đầu karaoke Hanet được khách hàng ưa chuộng nhất vì chính sách bảo hành tốt, cập nhật bài hát qua internet dễ dàng,…

Đầu karaoke Hanet HD10s
Đầu karaoke Hanet HD10s

Đầu karaoke là thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke. Do đó bạn nên đầu từ đầu karaoke sao cho phù hợp nhất với các thiết bị karaoke khác trong hệ thống âm thanh karaoke của bạn.