Dàn karaoke cần có những thiết bị nào?

Bạn cần 1 dàn karaoke cho nhu cầu giải trí tại gia đình, hay cần 1 dàn karaoke cho phòng karaoke chuyên nghiệp thì tối thiểu các bạn cần phải có được những thiết bị karaoke sau:

dan karaoke bonus

1. Loa karaoke

Loa karaoke JBL KS312

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loa dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: loa nghe nhạc, loa hội trường, loa karaoke,… Bạn muốn hát karaoke thì bạn chỉ có thể dùng loại loa chuyên về karaoke để có được âm thanh chuẩn nhất. Bạn không thể dùng loa hội trường hay loa nghe nhạc để hát karaoke được vì nó không đủ công suất và thiết kế để hát karaoke. Bạn có thể chọn một số mẫu loa karaoke của các thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị karaoke chuyên nghiệp như: Bonus Audio, JBL, BMB, BOSE, BIK…

2. Amply karaoke

Amply BMB DA-X55
Amply BMB DA-X55

Amply karaoke dùng để chỉnh tiếng micro, khuếch đại âm thanh, tạo echo đơn giản. Một số dòng amply chuyên karaoke bạn nên chọn mua như amply bonus audio, jarguar, …Đó là những dòng amply chuyên về karaoke tốt nhất hiện nay.

3. Đầu karaoke

hd10s

Đầu karaoke là thiết bị truyền tải nội dụng và hình ảnh lên TV để cho người dùng hát karaoke. Trên thị trường hiện nay có thể chia ra làm 2 loại đầu karaoke: Đầu karaoke vi tính sử dụng đĩa DVD chứa nhạc MIDI và đầu karaoke HD sử dụng ổ cứng chứa nhạc MV. Đầu karaoke HD có chất lượng âm thanh, hình ảnh vượt trội hơn so với đầu vi tính rất nhiều. Kèm theo đó, khả năng lưu trữ đầu karaoke HD có thể lưu hàng trăm ngàn bài hát MV khác nhau so với đầu vi tính sử dụng đĩa chỉ có khả năng lưu mấy chục ngàn bài. Nếu các bạn chọn đầu karaoke vi tính thì có thể chọn các thương hiệu như Arirang, Acnos, Vitek,.. Đầu karaoke HD thì có thể chọn các thương hiệu như Hanet, VietKTV, BTE, Sơn Ca,…

4. Micro karaoke

microbonus9
Micro chính là bộ phận thu nhận tiếng hát của người sử dụng tiếp đó được đưa vào amply để lấy vang, tiếp đấy được khuếch đại cho lớn và cho ra loa. Micro bạn nên lựa chọn hãng Bonus Audio, Shure, CAF, AKG…

5. Dây tín hiệu

Dây tín hiệu là những dây dẫn tín hiệu âm thanh, đó là dây tín hiệu đưa tín hiệu từ đầu hát karaoke xuống bộ phận amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để đưa ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa.

6. Thiết bị khác

1416472410_loasubwoofernexols6001 (1)
Loa Sub

Ngoài các thiết bị trên, các bạn có thể lựa chọn để thêm vào các thiết bị âm thanh karaoke như: loa sub, mixer, effect,… Loa sub là chiếc loa có ampli được thiết kế bên trong, nó có tác dụng tao ra tiếng Bass làm cho âm thanh đầy hơn, mạnh hơn. Effect, mixer dùng để tạo hiệu ứng âm nhạc chuyên nghiệp hơn.

Đó là những thiết bị cần thiết để cấu thành một dàn karaoke chuẩn nhưng để phối ghép chúng lại  để có được chất lượng âm thanh chuyên nghiệp lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Nếu các bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật hay sản phẩm, các bạn có thể liên hệ:

Cty TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất Phan Nguyễn

406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: 0988578149

Website: phannguyen.com.vnthietbikaraoke.net phannguyenaudio.combonusaudio.vn