Sự khác biệt Amply và Main Power.

Dàn karaoke chuyên nghiệp đòi hỏi phải có Ampli để điều chỉnh, khuếch đại tín hiệu âm thanh. Đối với các phòng karaoke nhỏ thường chỉ sử dụng amply karaoke thông thường. Còn đối với các phòng karaoke lớn phải sử dụng nhiều cặp loa, cho nên amply karaoke thông thường không thể đủ công suất để tải hết loa. Vì vây, cần phải sử dụng power amply karaoke. Vậy amply karaoke thường và  main power amply karaoke khác nhau ở chỗ nào?

Amply karaoke: có rất nhiều tầng Preamp để khuyếch đại tín hiệu lên. Vì vậy chỉ cần đưa volume master lên 1 xíu thôi cũng đủ cảm nhận công suất ra như thế nào. Nhưng amply karaoke có giới hạn công suất nên khi đầy mạnh thì tín hiệu đến tầng công suất cao sẽ bị méo, rè. Vì vậy, amply karaoke thường sử dụng giải âm thanh công suất vừa và thấp

AMPLY-BONUS-PA-1100II

Main Power: Tầng Preamp thường chỉ có 1, nó dính liền trên board công suất ( cũng tùy loại ) nhưng dạng amply này thường nhà sx cân chỉnh trên tầng volume maximum. Tại sao họ làm như vậy?  Vì Main Power thường hoạt động ở dãi maximum. Bởi vậy, khi mở max nó không bị rè. Nhưng mở nhỏ thì không nghe ra gì hết.

power amply Bonus